TRANG CHỦ

Võ Trung Quốc ngã ngửa:😊Lý Tiểu Long cũng coi thường võ cổ truyền

Tin thể thao, tin võ thuật) Báo chí Trung Quốc phát hiện huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long cũng từng nói xấu võ thuật truyền thống nước này.

Lý Tiểu Long, cố võ sư người Mỹ gốc Trung Quốc được cả thế tôn sùng là huyền thoại võ thuật, người nổi tiếng với nền tảng võ học được rèn giũa từ võ truyền thống. Theo lịch sử ghi lại, võ sư họ Lý là học trò xuất sắc của Diệp Vấn, một cao thủ Võ Vịnh Xuân, tuy nhiên chính Lý Tiểu Long cũng “coi thường” võ cổ truyền.

Võ Trung Quốc ngã ngửa: Lý Tiểu Long cũng coi thường võ cổ truyền - 1

 

Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long, người sáng lập ra môn võ Triệt Quyền Đạo

Khi tới Mỹ định cư, Lý Tiểu Long được tiếp cận và học nhiều môn võ hiện đại. Nhờ vậy, ông đã chọn lọc những gì tinh túy nhất của võ truyền thống và hiện đại để sáng lập ra phái Triệt Quyền Đạo, môn võ được tôn vinh là “cha đẻ” của MMA (võ tổng hợp).

Đáng lẽ ra Lý Tiểu Long phải là một trong những người cần coi trọng võ truyền thống, tuy nhiên báo chí Trung Quốc, cụ thể ở đây là trang 163.com (Trung Quốc) đã phát hiện võ sư họ Lý cũng có ý “xem thường” võ cổ truyền.

Trong bức thư của Lý Tiểu Long gửi người bạn có tên William gần đây được báo chí công bố huyền thoại võ thuật đã thừa nhận với người bạn của mình rằng đã mất niềm tin vào võ thuật truyền thống Trung Quốc. Ông cho rằng hầu hết kỹ năng võ học của truyền thống đều mang tính vẽ vời, không có thực tế.

Trích bức thư, có đoạn: “William, mặc dù tôi vẫn đang sử dụng võ thuật truyền thống Trung Quốc nhưng tôi đã mất niềm tin vào nó. Bởi lẽ,

Võ Trung Quốc ngã ngửa: Lý Tiểu Long cũng coi thường võ cổ truyền - 3

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *